Quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân không phải là một công việc nặng nề, áp lực bắt buộc phải làm theo quy chuẩn với những gì đã định ra trước đó giống như quản lý tài chính doanh nghiệp. Quản lý tài chính cá nhân chỉ là những công việc hoạch định, lên kế hoạch về chi tiêu và tiết kiệm kiểm soát dòng tiền của cá nhân hoặc gia đình mình trong thời gian dài giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và đạt được những mục tiêu đề ra trong tương lai. Tuy chỉ là một công việc đơn giản nhưng nếu bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thì sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành những dự định của mình. Để các bạn có quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, công ty M&D xin chia sẻ với các bạn một số cách dưới đây.
Quản lý tài chính cá nhân

Làm sao để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả?

Cần phải thay đổi suy nghĩ về đồng tiền và cách tiêu tiền

Tiền tạo nên áp lực khi bản thân bạn bắt phải làm ra tiền, thật nhiều tiền để trả nợ, để sống. Tiền tạo ra sự tham lam khi bạn muốn có nhiều tiền để sống xa hoa, để thỏa mãn danh vọng và để hơn thua với xã hội. Tiền tạo nên sự nhàm chán khi bạn không biết cố gắng kiếm tiền vì mục đích gì? có được gì? cho nên bạn thấy tiền chẳng còn quan trọng. Chính vì lý do đó mà bạn để đồng tiền chi phối mình. Thay vì những suy nghĩ như vậy bạn hãy lên kế hoạch kiếm tiền, chi tiêu tiền và kiểm soát tiền để đem lại những niềm vui và hưởng thụ cuộc sống.

Chi tiêu tiền trong khả năng cho phép

Bạn có rất nhiều tiền và cứ mặc sức tiêu xài. Bạn không có tiền nhưng vẫn cứ tiêu xài. Tiền nhiều, tiêu nhiều mãi cũng hết. Tiền ít tiêu nhiều nợ chồng chất đó chính là nguyên nhân làm cho tương lai của bạn trở nên mờ mịt. Vậy nên bạn cần phải biết khả năng kinh tế của mình ở đâu để chi tiêu hợp lý.

Thiết lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều việc để bạn phải dùng đến tiền nhưng bạn chỉ có một cách để kiếm ra tiền. Vậy nên sử dụng tiền vào các khoản sinh hoạt như thế nào cho hợp lý. Để có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng tiền vào các khoản thu chi một cách hợp lý, các bạn có thể thiết lập kế hoạch quản lý tài chính của mình như sau:
  • NEC – Tài khoản chi tiêu cần thiết – 55%
  • LTSS– Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai –10%
  • EDU – Tài khoản giáo dục – 10%
  • FFA – Tài khoản tự do tài chính – 10%
  • PLAY – Tài khoản hưởng thụ – 10%
  • GIVE – Tài khoản từ thiện – 5%

Tiết kiệm tiền

Bạn đã có những suy nghĩ đúng đắn về đồng tiền, đã biết tiêu tiền trong khả năng cho phép và đã có những kế hoạch chi tiêu hợp lý cuối cúng bạn chỉ cần phải lên kế hoạch tiết kiệm những đồng tiền còn dư vào các kế hoạch tương lai. Làm được tất cả những điều này tức là bạn đã biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và sẽ có được cho mình một tương lai tốt đẹp. Hãy liên hệ công ty Đào Tạo M&D chúng tôi ngay hôm nay để bạn được tư vấn tham gia khóa học quản lý tài chính cá nhân hiệu quả!