Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân là một công việc giúp cho các bạn có thể nắm bắt đồng thời điều chỉnh nguồn tài chính của mình và tạo dựng được một tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên để làm được công việc này các bạn phải có được cho mình một phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Sau đây, công ty Đào Tạo M&D sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất đã và đang được rất nhiều người áp dụng.
 
phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - JARS

Bậc thầy diễn thuyết T.Harv Eker, đã khảo sát hàng trăm tỉ phú ở Mỹ về cách họ làm giàu và kết quả nhận được đó là họ có phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Chính vì thế nên ông đã dùng kinh nghiệm, kiến thức và kết quả khảo sát để tạo nên một phương pháp quản lý tài chính cá nhân thành công và nổi tiếng trên toàn thế giới được mang tên Phương pháp Quản lý Tài chính cá nhân JARS. Theo Phương pháp này các bạn cần phải chia đều số tiền mình kiếm được mỗi tháng vào các hũ đựng tiền tượng trưng cho các khoản chi tiêu bạn cần có. Số tiền đó được chia theo tỷ lệ như sau:

NEC

55% khoản tiền tiêu dùng hằng ngày. Đây là số tiền mà bạn cần phải bỏ vào hũ để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng như: ăn uống, mua sắm, đi lại. Tài khoản này giúp bạn biết được số tiền mà mình dùng trong cuộc sống hằng ngày là bao nhiêu, từ đó rút ra cách chi tiêu hợp lý cho mình.

LTSS

10% khoản tiết kiệm để tiêu dùng trong tương lai. Đây là khoản tiền, giúp bạn có thể mua được những thứ có giá trị lớn mà mình muốn như: nhà, xe, đất,.... Khi tiết kiệm cho khoản này các bạn không nên nóng vội mà hãy thật sự sử dụng nó khi cần thiết.

EDU

10% tài khoản giáo dục. Các bạn có thể thấy cùng với sự phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa thì mỗi con người luôn luôn phải có gắng học tập và trau dồi mới có thể hoàn thiện và tìm kiếm được cơ hội phát triển tốt nhất cho bản thân. Vì vậy, bạn phải luôn bỏ ra một khoản tiền đầu tư cho giáo dục.

FFA

10% tài khoản tự do. Đây là khoản tiền bạn bỏ ra để làm những gì mình thích chẳng hạn như đầu tư kinh doanh…vv Có được khoản tiền này thì nhiều khi bạn gặp phải những tình huống khó khăn trong cuộc sống thì có thể dễ dàng xử lý.

PLAY

10% tài khoản hưởng thụ 10%. Đây là số tiền mà bạn có thể sử dụng vào việc vui chơi, giải trí chẳng hạn như du lịch, mua sắm… Qũy này được sử dụng liên tục trong cuộc sống hàng ngày vì vậy nếu như bạn chi tiêu vượt quá 10% bạn sẽ phải cố gắng kiếm tiền trong tháng sau.  Hay có những khi khoản tiền bạn bỏ vào hũ đó vẫn còn nhiều, thì hãy nên tự chăm sốc cho bản thân mình trước.

GIVE

5% tài khoản từ thiện. Đây là khoản tiền mà bạn chi ra để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ vì đã làm được chuyện tốt.

Nên nhớ các bạn phải sử dụng phương pháp này hàng ngày để có thể đạt được hiệu quả và làm giàu cho tương lai. Chúc các bạn đạt được thành công!

Mời các bạn tham khảo thêm: Khoá học về quản lý tài chính cá nhân