Phần mềm quản lý tài chính

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin là hàng loạt các phần mềm quản lý được thiết kế, xây dựng và cung cấp đến người tiêu dùng trong đó có phần mềm quản lý tài chính. Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian để ghi lại rồi tính toán các chi tiêu nhỏ nhặt hàng ngày của mình hay bạn muốn nâng cao hiệu quả làm việc của bộ phận quản lý tài chính trong doanh nghiệp thì các phần mềm quản lý tài chính này sẽ giúp bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích và cách thức hoạt động của các phần mềm quản lý tài chính.
 
Phần mềm quản lý tài chính

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân

 • Quản lý tài chính cá nhân tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng thật ra không phải vậy. Các bạn có thể nhớ những khoản chi tiêu lớn nhưng chẳng thể nhớ nổi những khoản chi tiêu nhỏ khiến cho tài chính bị thất thoát mà bạn không hề hay biết. Nếu như sử dụng phần mềm quản lý tài chính bạn sẽ bất ngờ với số tiền mà bạn đã sử dụng vào những việc được gọi là nhỏ nhặt chẳng đáng.
 • Phần mềm quản lý tài chính cá nhân cho phép bạn cài trên chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn có thể dễ dàng ghi lại những khoản thu chỉ từ nhỏ đến lớn, những khoản vay khoản nợ một cách cụ thể. Phần mềm sẽ tự động cập nhật và tính toán chi tiêu hàng ngày, háng tháng, hàng năm để bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh chi tiêu của mình. Đồng thời phần mềm này cũng sẽ dự trù tương lai cho bạn.
 • Hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý tài chính cá nhân được đông đảo người tìm hiểu và sử dụng đó là: Quicken Premier, Moneydance, Buxfer, Quicken Starter, BankTree, MoneyLine, YNAB, Mvelopes, AceMoney, iCash. Mỗi loại phần mềm dùng để quản trị tài chính đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là một loại có thiết kế hiện đại, tiên tiến và phức tạp để phục vụ quản lý nhiều mảng và nhiều công việc. Hiện nay có có rất nhiều các phần mềm quản lý tài chính khác nhau được các doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý tài chính bao gồm:
 • Quản lý quan hệ khách hàng.
 • Quản lý bán hàng.
 • Quản lý tài sản.
 • Thống kê sản xuất & giá thành.
 • Quản lý vốn bằng tiền.
 • Nhân sự - Tiền lương - BHXH.
 • Kế toán tổng hợp.
 • Quản trị hệ thống phần mềm.
Phần mềm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý tài chính và điều hành doanh nghiệp. Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận. Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống. Hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng.

Là một người cần kiểm soát được chi tiêu của mình hay là một người chủ cần giám sát và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp mình, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý phù hợp nhất.