Những chiến lược marketing hay và hiệu quả

Mỗi một doanh nghiệp được triển khai xây dựng và thành lập đều lên kế hoạch và xác định cho mình những dịch vụ và sản phẩm kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều phải trải qua những mối quan hệ hợp tác hay cạnh tranh trong quá trình hoạt động dẫn đến sự thành công hay thất bại. Làm sao để có thể thu hút đầu tư? Làm sao để có thể hạ gục đối thủ nâng cao doanh số bán hàng và đạt được những thành tựu trong kinh doanh? Là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn phải xây dựng được cho mình những chiến lược marketing hay và hiệu quả.
 

Chiến lược marketing hay và hiệu quả

Chiến lược Marketing truyền thống

Khi mà ngành công nghệ thông tin chưa phát triển, chưa có những chiến lược marketing online thì để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, các doanh nghiệp thường áp dụng các phương pháp marketing truyền thống như:
Quảng cáo qua báo chí và truyền thông: Đây có lẽ là hình thức markerting phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Thông qua hình thức này, sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng giúp cho thị trường, doanh số bán hàng và uy tín của doanh nghiệp được nâng cao.
Markerting mình bằng cách tổ chức các buổi sự kiện, các buổi họp báo, trao quà từ thiện…vv để mang sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với đông đảo người tiêu dùng.
Marketing bằng cách áp dụng các chương trình khuyến mãi: Người tiêu dùng ai cũng mong muốn được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ mà mình có nhu cầu với giá rẻ. Các chương trình khuyến mãi sẽ tạo điểm nhấn và mang sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chiến lược Marketing online

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì có rất nhiều ứng dụng và công cụ để phục vụ cho việc bán hàng và quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp qua hình thức marketing online như:

  • Marketing qua dịch vụ SEO website: Đây là một chiến lược được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng vì nó mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Thông qua dịch vụ SEO, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được quảng cáo rộng rãi trên mạng Internet mà cụ thể hơn là trong khu vực tìm kiếm tự nhiên của trang web google.com.vn. Người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua và sử dụng những sản phẩm mà mình có nhu cầu bằng việc truy cập địa chỉ website của các doanh nghiệp mà không cần phải tốn nhiều công sức. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Dịch vụ SEO website hiệu quả.
  • Quảng cáo Google Adword: Google là một trong những trang mạng lớn, uy tín và có số lượng người truy cập hàng ngày đông. Các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được quảng bá trên trang Google Adword sẽ nhanh chóng có được thành công. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Dịch vụ quảng cáo Google Adwords.
  • Ngoài ra, chiến lược marketing mà các doanh nghiệp có thể sử dụng nữa đó là quảng cáo trên mạng xã hội như Zalo, Facebook hay trên các diễn đàn và các kênh rao vặt.

Trên đây là một trong nhiều chiến lược marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng để thu lại được những hiệu quả và thành công trong kinh doanh.

Xem thêm bài viết: Những bước để xây dựng nên một doanh nghiệp nhỏ