Mô hình quản lý doanh nghiệp đầu tàu và con cua

Mỗi một doanh nghiệp, công ty được thành lập và hoạt động đều xây dựng cho mình những cách thức để quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp khác nhau. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều các công ty doanh nghiệp nhưng chủ yếu sử dụng hai mô hình quản lý doanh nghiệp chính đó là mô hình đầu tàu và mô hình con cua. Đầu tàu và con cua là các sự vật hiện tượng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống vậy khi nó được gọi tên cho mô hình quản trị doanh nghiệp thì sẽ có những đặc điểm gì? Để biết được điều này, các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ mà công ty M&D chúng tôi mang đến.
 

Mô hình quản lý doanh nghiệp đầu tàu và con cua

Khái niệm

Mô hình đầu tàu: Mô hình quản lý doanh nghiệp đầu tàu tức là doanh nghiệp được ví như một toa tàu và người lãnh đạo là đầu tàu còn các nhân viên, bộ phận doanh nghiệp là toa tàu.

Mô hình con cua: Con cua có 2 càng 8 chân. Lãnh đạo được ví như hai chiếc càng còn nhân viên là những cái chân.

Nguyên lý hoạt động theo mô hình quản lý đầu tàu

Đây là mô hình truyền thống được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng. Theo mô hình này, người lãnh đạo sẽ đứng đầu có trách nhiệm quản lý và dẫn dắt các hoạt động cũng như các nhân viên của mình trong quá trình làm việc, sẽ toàn quyền quyết định và nắm rõ ràng về tình hình của doanh nghiệp mình. Chính vì vậy mà người lãnh đạo cần phải sáng suốt và có những hướng đi đúng đắn thì doanh nghiệp đó mới thành công.

Chẳng may mà lãnh đạo đi quá nhanh, nhân viên không theo kịp sẽ làm đứt đoạn các hoạt động của doanh nghiệp hay lãnh đạo đi sai hướng cả đoàn tàu sẽ bị trật ra khỏi đường ray. Một khi đã trật ra rồi thì phải mất khá nhiều thời gian để trở về đúng vị trí của nó hoặc có khi lại không cách nào cứu vãn được tình thế.

Nguyên lý hoạt động theo mô hình con cua

Con cua thì có 8 cẳng 2 càng, khi di chuyển mọi hoạt động của chúng đều đồng nhất và kế hợp nhịp nhàng với nhau. Nếu chẳng may mất đi 1, 2 cái chân thì cũng không làm ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động đi chuyển của nó. Một doanh nghiệp hoạt động theo mô hình con cua cũng như vậy. Những nhà lãnh đạo và nhân viên hoạt động nhịp nhàng và thống nhất với nhau. Mỗi cá nhân và bộ phận đều được thông tin và nắm rõ tình hình của doanh nghiệp mình để trợ giúp lãnh đạo đưa doanh nghiệp mình phát triển. Bởi sự hoạt động đồng nhất và nắm rõ từng nhiệm vụ của nhau nên khi bị mất đi một vị trí nào đó thì các nhân viên khác có thể tạm thời làm thay thế và sau đó bổ sung thêm nhân lực.

Như vậy, mô hình con cua đem lại ưu thế hơn rất nhiều so với mô hình quản lý doanh nghiệp đầu tàu. Cũng chính vì điều này nên hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp đã sử dụng mô hình quản lý con cua thay cho mô hình đầu tàu truyền thống để giúp cho doanh nghiệp mình hoạt động hiệu quả và nhanh chóng có được thành công. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp của công ty Đào Tạo M&D chúng tôi để biết thêm một số cách quản lý doanh nghiệp hay và hiệu quả hơn nữa.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm dành cho những nhà quản lý doanh nghiệp trẻ