MBA là gì?

MBA là gì? Đây là tên viết tắt của chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Chương trình này được triển khai xây dựng để những sinh viên đã có kinh nghiệm trong điều hành và quản trị kinh doanh cũng như những nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp trau dồi kiến thức cho mình. Cùng với nền kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay thì MBA không chỉ là lựa chọn của nhiều người tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Có được văn bằng MBA, bạn sẽ có một tấm áo đẹp để các nhà tuyển dụng phải chú ý và nhận bạn vào làm việc. Vậy, chương trình MBA có cấu trúc như thế nào và điều kiện nhập học ra sao? Hãy cùng công ty Đào tạo M&D tìm hiểu.
 
MBA là gì?

Chương trình MBA có cấu trúc như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ triển khai cung cấp chương trình đào tạo MBA để đáp ứng cho nhu cầu của nhiều người. Tùy vào mỗi đơn vị mà chương trình này sẽ kéo dài từ 12 tháng - 24 tháng hay 20 tháng. Khi tham gia chương trình đào tạo này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức sâu rộng về Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lý chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lý thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa… và rèn giũa kỹ năng cho một nhà quản lý tương lai.

Điều kiện để theo học chương trình MBA

Văn bằng MBA sẽ giúp bạn tìm được cho mình những công việc như mong muốn với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên để có được những tầm văn bằng MBA trong tay quả thất là hết sức khó khăn. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chuyên tâm học tập để có thể có được thành tích tốt nhưng để được nếm trải những khó khăn đó trước hết bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:
  • Bạn phải là một người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên. Thêm vào đó là 3 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp.
  • Chương trình đào tạo MBA cũng chấp nhận các bạn sinh viên mới ra trường tham gia vào khóa học tuy nhiên phải là một người thể hiện được năng lực xuất sắc của mình khi đối mặt với những thử thách và khó khăn trong công việc
  • Bạn phải đạt chuẩn đầu vào tiếng anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL 580 trở lên mới đủ điều kiện theo học.
Với những thông tin mà công ty Đào Tạo Tư Vấn M&D đã chia sẻ như trên, hy vọng các bạn đã biết MBA là gì và có được cho mình những kế hoạch mới trong công việc. Tham khảo thêm các thông tin về doanh nghiệp khác Tại Đây. Chúc các bạn thành công!