Kinh nghiệm dành cho những nhà quản lý doanh nghiệp trẻ

Sự thành công hay thất bại của một tổ chức công ty, doanh nghiệp phần lớn dựa vào tài năng quản lý của lãnh đạo. Một người có kỹ năng quản lý thường sẽ biết cách để ứng xử, giao tiếp với những người xung quanh mình sao cho họ tôn trọng và nghe theo những gì mình nói. Đối với những người trẻ tuổi thì lại càng phải có nhiều kinh nghiệm để hoàn thành công việc quản lý doanh nghiệp một cách tốt nhất. Chính vì thế nên trong bài này công ty đào tạo M&D xin chia sẻ kinh nghiệm chia sẻ cho những quản lý doanh nghiệp trẻ.
 

Kinh nghiệm dành cho những nhà quản lý doanh nghiệp trẻ

Những kinh nghiệm mà các nhà quản lý doanh nghiệp trẻ nên nhớ

Đừng cho rằng mình biết mọi thứ

Bạn là một người trẻ nhưng đã được lên làm quản lý doanh nghiệp chứng tỏ bạn là người rất xuất sắc tuy nhiên đừng vì thế mà tỏ ra cái gì cũng biết nên luôn quyết định mọi thứ theo ý mình và không chịu khó lắng nghe ý kiến của nhiều người xung quanh. Điều này sẽ làm cho bộ phận nhân viên của bạn ghét và khó chịu với bạn. Hãy chịu khó lắng nghe những người xung quanh và hỏi ý kiến họ khi cần thiết. Hãy luôn cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những điều mới cũng như những ý kiến góp ý chân thành

Không nên thể hiện bản thân quá nhiều

Bạn là một người quản lý, là người có quyền đưa ra quyết định. Thế nhưng không nên tự ý đưa ra một quyết định gì đó mà không tìm hiểu ý kiến của mọi người và luôn làm việc theo phương châm phải tin tôi vì tôi là sếp. Chẳng một nhân viên nào có thể nể và tôn trọng bạn thực sự trong đáy lòng. Vì vậy hãy rút kinh nghiệm đừng nên thể hiện bản thân mình một cách thái quá để chứng tỏ cho mọi người biết mình là sếp.

Đừng cố gắng thay đổi mọi thứ

Bạn là người có tầm ảnh hưởng đối với doanh nghiệp chính vì vậy mà bạn có quyền thay đổi một vài thứ. Tuy nhiên hãy làm chúng thay đổi theo hướng tích cực, đừng cố gắng thay đổi ỏi thứ khi vì kinh nghiệm còn hạn chế và non nớt mà làm mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Luôn tự tin và dám làm những công việc khó khăn

Dù là được đề bạt hay do mình tự đề bạt, một khi đã được ngồi ở ghế quản lý doanh nghiệp tức là bạn phải có khả năng. Vì vậy hãy phải luôn tự tin và suy nghĩ về mọi chuyện theo hướng tích cực.

Dành thời gian để tìm hiểu mọi người

Là một người quản lý doanh nghiệp, bạn cần phải quan tâm và gần gũi với nhân viên dưới cấp của mình để tìm hiểu xem họ thích gì, động lực để họ làm việc tốt hơn và lo lắng sợ hãi của họ là gì để kịp thời sửa đổi. Vì những nhân viên dưới quyền có thể là những trợ thủ đắc lực giúp đỡ vươn đến thành công. Không những tìm hiểu về nhân viên cấp dưới, bạn còn cần phải quan tâm đến sếp của mình vì họ đã giúp đỡ để bạn có được như ngày hôm nay. Hãy dành một  quỹ thời gian nhất định để gặp sếp vừa để thông báo tình hình vừa để nhận sự giúp đỡ và hướng dẫn.

Chú ý đến những việc hay nhân viên có thể gây ra rắc rối cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hoạt động không thể nào tránh được những rắc rối và sự cố. Bạn cần phải chú ý đến những nguyên nhân hay những nhân viên có thể gây ra rắc rối cho doanh nghiệp để tìm ra giải pháp tốt nhất và thực hiện nó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể yêu cầu thông tin hay sự giúp đỡ từ người khác, nhưng nó có nghĩa là bạn phải chú tâm tới chúng.

Bảo vệ nhân viên

Bảo vệ nhân viên tức là bạn đang tạo dựng được lòng tin và tình cảm của mình từ đội ngũ nhân viên.

Nhận trách nhiệm về mình để sửa chữa

Cho dù bạn có thích hay không, với cương vị là một nhà quản lý, bạn phải chịu trách nhiệm 100% về mọi thứ xảy ra trong bộ phận của bạn. Bất kì điều gì mà ai đó trong bộ phận của bạn làm là tấm gương phản ánh của bạn. Bạn phải xây dựng các kênh giao tiếp hiệu quả để đảm bảo rằng mọi chuyện xảy ra sẽ không khiến bạn ngỡ ngàng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chuẩn bị để gánh vác trách nhiệm. Hãy nhớ, trách nhiệm và quyền hạn luôn đi kèm với nhau.

Hy vọng với những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm để trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp trẻ thành công trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Phương pháp quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả