Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa đóng vai trò quan trọng cho sự tồn tại và phát triển bền vững của các doanh nghiệp hiện nay. Để định nghĩa văn hóa doanh nghiệp là gì thì có nhiều ý kiến được đưa ra. Tuy nhiên, chung quy lại thì văn hóa doanh nghiệp được hiểu là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp, tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, khi mà kinh tế nước ta đang dần hội nhập với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới thì các doanh nghiệp cần phải có được cho mình những giải pháp xây dựng văn hóa sao cho doanh nghiệp mình hoạt động hiệu quả và phát triển tốt nhất.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Các mặt biểu hiện của văn hóa trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, văn hóa được biểu hiện ở những mặt hữu hình và vô hình. Hữu hình là những mặt có thể nhìn thấy mang tính chất bắt buộc phải làm theo. Vô hình là những mặt không thể nhìn thấy mang tính chất hiểu ngầm. Những biểu hiện cụ thể đó là:

  • Biểu hiện văn hóa hữu hình: Trang phục làm việc, Môi trường làm việc, Lợi ích, Khen thưởng, Đối thoại, Mô tả công việc, Cấu trúc tổ chức, Các mối quan hệ.

  • Biểu hiện văn hóa vô hình: Đối thoại riêng, Các quy tắc vô hình, Thái độ, Niềm tin, Quan sát thế giới, Tâm trạng và cảm xúc, Cách hiểu vô thức, Tiêu chuẩn, Giả định.

Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Để có thể tạo nên một nền văn hóa doanh nghiệp đem đến thành công cho doanh nghiệp trong thời buổi hội nhập như hiện nay thì các doanh nghiệp có thể thực hiện những giải pháp sau:

  • Tiến hành đẩy mạnh những đổi mới trong bộ máy doanh nghiệp để đem đến sự tự chủ, công khai và cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • Thường xuyên tuyên truyền và xem xét những điểm mạnh và yếu của văn hóa doanh nghiệp để nhắc nhở nguồn nhân lực trong doanh nghiệp ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

  • Thực hiện bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực để doanh nghiệp được phát triển tốt nhất.

  • Xây dựng chiến lược đầu tư để phát huy tài năng và sức sáng tạo lao động của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

  • Tích cực tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật và kiến thức chuyên ngành cho tất cả mọi thành viên trong doanh nghiệp.

  • Tổ chức các cuộc thi, giao lưu văn hoá và tìm hiểu biết pháp luật giữa các thành viên của các doanh nghiệp.

Với những giải pháp xây dựng văn hóa này, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn phát triển theo chiều hướng tích cực và sẽ đem đến những thành công nhất định cho các doanh nghiệp hiện nay. Để có thể thực hiện hóa được các giải pháp ở trên đòi hỏi nhà quản trị và lãnh đạo trong doanh nghiệp phải là người có tố chất và kỹ năng. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ quản lý doanh nghiệp của mình, hãy tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp của Trung tâm Đào Tạo M&D. Đội ngũ giảng viên chuyên gia kinh tế của chúng tôi sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm quản trị cần thiết, phục vụ cho công việc. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Các bước để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ