Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Công việc của một kế toán trưởng là phụ trách công việc và chỉ đạo tham mưu cho lãnh đạo về các vấn đề, chiến lược kinh doanh của các dự án và các vấn đề về kế toán tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó kế toán trưởng là người được bổ nhiệm và đúng đầu bộ phận kế toán có nhiệm vụ phải hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra và điều chỉnh công việc của các nhân viên kế toán khác trong công ty, doanh nghiệp sao cho hợp lý. Để trở thành một kế toán trưởng giỏi, bạn cần phải trải qua các khóa học đào tạo và bồi dưỡng sau đó tích lũy cho mình những chứng chỉ. Vậy để tham gia một khóa học đào tạo kế toán trưởng bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì và một tấm bằng chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?
 
Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu

Điều kiện để tham gia các khóa học kế toán trưởng

Vì một kế toán trưởng phải thực hiện và quản lý rất nhiều công việc nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao. Vậy nên bạn cần phải đáp ứng những điều kiện như sau thì mới có thể tham gia các khóa học đào tạo và bồi dưỡng để trở thành một kế toán trưởng giỏi.
  • Bạn phải là một con người có tính trung thực, liêm khiết có ý thức và đạo đức thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
  • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên mới có nền tảng vững vàng để tiếp thu và hiểu hết những kiến thức đào tạo trong khóa học kế toán trưởng.
  • Có chứng thực bằng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị tài chính, kế toán, kiểm toán.

Thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng

Sau khi hoàn thành xong khóa học các bạn sẽ có trong tay chứng chỉ kế toán trưởng. Mỗi một tấm chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đều được cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tổ chức khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng đóng dấu nổi vào giáp lai ảnh của học viên. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Quá thời hạn 5 năm các bạn có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng. Nếu chẳng may bị mất chứng chỉ các bạn có thể liên hệ với cơ sở đào tạo để được làm thủ tục cấp lại chứng chỉ.

Tìm hiểu thêm: Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín?